Trang chủ » DVB-T2 là gì? Tivi tích hợp DVB-T2 bắt được bao nhiêu kênh? Tìm hiểu ngay

DVB-T2 là gì? Tivi tích hợp DVB-T2 bắt được bao nhiêu kênh? Tìm hiểu ngay

bởi admin
Truyền hình DVB-T2 là gì?

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 1/4/2014, tivi trên 32 inch mới nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp đầu thu kỹ thuật số DVB-T2. Bạn có biết DVB-T2 là gì không? Tivi tích hợp DVB-T2 bắt được bao nhiêu kênh? Cách bắt kênh DVB-T2? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Truyền hình DVB-T2 là gì?

DVB-T2 là tên viết tắt của Digital Video Broadcasting-Terrestrial, là tiêu chuẩn quốc tế về phát sóng kỹ thuật số mặt đất và phù hợp với truyền hình kỹ thuật số.

Vì vậy, kênh DVB-T2 vẫn là kênh chúng ta xem TV hàng ngày, nhưng các nhà đài truyền nó qua kênh kỹ thuật số (tức là tín hiệu TV được mã hóa rồi mới truyền đi).

Truyền hình DVB-T2 là gì?

Các kênh kỹ thuật số khác với các kênh Analog mà bạn thường thấy ở chế độ truyền tải, nhưng nội dung tất nhiên là hoàn toàn giống nhau.

Ưu điểm của kênh kỹ thuật số là chất lượng hình ảnh tốt hơn do tín hiệu ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết (kênh analog bị ảnh hưởng bởi điều kiện mưa gió,…).

Xem: Tivi giá rẻ dưới 5 triệu đáng mua nhất hiện tại

Ưu điểm của tivi DVB-T2 là gì?

Theo lộ trình số hóa của Chính phủ, tất cả các kênh truyền hình analog hiện có sẽ ngừng phát sóng trong thời gian tới và được thay thế bằng truyền hình kỹ thuật số DVB-T2. Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng các dịch vụ truyền hình trả tiền (truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh…) trên tivi của mình thì bạn sẽ không thể xem được kênh mà nó cũng phải được chuyển đổi sang kênh DVB-T2.

Ưu điểm của tivi DVB-T2 là gì?

Để thu được các kênh DVB-T2 này, bạn cần có đầu thu giải mã DVB-T2. Nếu TV của bạn là TV cũ, bạn cần mua bộ giải mã này để thu được các kênh. Đồng thời, với thế hệ tivi mới được tích hợp DVB-T2, bạn có thể xem các kênh này mà không cần phải mua thêm đầu thu.

Theo thông số kỹ thuật của nhà đài, TV DVB-T2 thực sự tốt, vì nó có thể thu được ít nhất 15 kênh kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí.

Xem: Top 6 Tivi giá rẻ dưới 3 triệu

Tivi DVB-T2 có cần dùng đến Ăng-ten?

Truyền hình DVB T2 cũng giống như một chiếc tivi thông thường nên bạn vẫn cần sử dụng thêm anten để thu được tín hiệu tốt. Nhưng đừng lo, việc cài đặt rất đơn giản. Nếu bạn chọn anten có đường kính khoảng 40cm và lắp đặt ở nơi không bị che khuất, nếu tivi DVB T2 có thể nhìn rõ bầu trời thì bạn có thể thu được tín hiệu tốt.

Tivi DVB-T2 có cần dùng đến Ăng-ten?

Làm thế nào để biết TV có hỗ trợ DVB-T2 hay không?

Câu hỏi đặt ra lúc này là làm sao để phân biệt được sự khác nhau giữa TV DVB-T2 và TV thông thường. Câu trả lời đơn giản: Đó là dấu hiệu! Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy logo DVB-T2 (như hình bên dưới) trên các tivi hỗ trợ đầu thu DVB-T2. Ngoài ra, tem thông số ở mặt sau của TV có thể được ghi là DVB-T2.

Làm thế nào để biết TV có hỗ trợ DVB-T2 hay không?

Ngoài ra còn có các phương pháp khác để kiểm tra. Đó là vào bộ dò kênh của TV. Nếu bạn có bộ thu sóng kỹ thuật số, điều đó có nghĩa là TV của bạn đã có DVB-T2.

Bên trên là một số thông tin về DVB-T2, Tivi giá tốt mong bạn sẽ hiểu thêm về DVB-T2 và lựa chọn mua cho mình được chiếc Tivi ưng ý nhất.

You may also like

cropped-logo-1.png

Copyright @2021 – Tất cả bản quyền thuộc về Tivi giá tốt